KÍCH THƯỚC SÂN BÓNG 5 NGƯỜI DO UỶ BAN THỂ DỤC THỂ THAO BAN HÀNH

QUYẾT ĐỊNH
CỦA BỘ TRƯỞNG – CHỦ NHIỆM UỶ BAN TDTT
V/v: Ban hành Luật Bóng đá 5 người

BỘ TRƯỞNG – CHỦ NHIỆM UỶ BAN THỂ DỤC THỂ THAO

– Căn cứ Nghị định số 15/CP ngày 2/3/1993 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

– Căn cứ Nghị định số 03/1998/NĐ-CP ngày 6/01/1998 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Uỷ ban Thể dục thể thao;

– Xét yêu cầu phát triển và nâng cao trình độ môn Bóng đá 5 người ở nước ta;

– Theo đề nghị của ông Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II;

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Ban hành Luật Bóng đá 5 người gồm 18 điều và một phụ lục (dịch nguyên văn Luật Bóng đá 5 người của Liên đoàn bóng đá Quốc tế) do Nhà xuất bản Thể dục thể thao ấn hành năm 1998.

Điều 2: Luật Bóng đá 5 người được áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng đá 5 người trong toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.

Điều 3: Các cuộc thi đấu Bóng đá 5 người trong toàn quốc có thể đề ra Điều lệ phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng không trái với các điều ghi trong luật này.

Điều 4: Luật Bóng đá 5 người thay thế cho các luật đã in trước đây và có hiệu lực từ ngày ban hành.

Điều 5: Các ông: Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Đào tạo, Chánh Văn phòng Uỷ ban Thể dục thể thao, Giám đốc các Sở Thể dục thể thao, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

I. SÂN THI ĐẤU

1. Kích thước:

Sân bóng cỏ nhân tạo hình chữ nhật

chiều dọc 25-42m

chiều ngang 15-25m

Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân.

2. Các đường giới hạn ( đường pith) :

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. ~ chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

3. Khu phạt đền:

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

4. Điểm phạt đền thứ nhất:

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

5. Điểm phạt đền thứ hai:

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

6. Cung đá phạt góc:

a. Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

b. Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5mđể xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

II.LUẬT BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI FIFA

1. Trong những trận đấu quốc tế, kích thước của sân phải là:

+ chiều dọc là : 38 – 42m

+ chiều ngang là: 18 – 22m.

2. Trong trường hợp đường biên ngang có kích thước: 15m đến 16m thì bán kính của cung 1/4 vòng tròn phải là 4m. Nhưng điểm phạt đền thứ nhất vẫn cách xa điểm giữa của đường cầu môn 6m.

3. Trong những trận đấu giữa các câu lạc bộ có thể dùng mặt sân bằng cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo hoặc bằng đất nhưng không được dùng trong những trận đấu quốc tế.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về quy trình thi công sân cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với AT SPORT để nắm thêm chi tiết về mẫu cỏ và kích thước sân bóng

Địa chỉ văn phòng:

  • VP Hồ Chí Minh: 105/16 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp TP.HCM.
  • VP Đà Nẵng: 230 Lê Quảng Chí Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.
  • VP Quảng Bình: 359 Lê Lợi, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
  • Hotline: 0704.993.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0704993999
icons8-exercise-96 chat-active-icon